Trang chủ Sức Khỏe 24H Ăn cay ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Ăn cay ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Đồ ăn cay chỉ mang tính chất ngon miệng nhưng lại nguy hại đến sức khỏe, đặc biệt dễ mắc các bệnh về da liễu. Hơn thế, thực phẩm cay nóng còn tác động không tốt đến làn da của bạn.

Mặc dù cay được biết đến là gia vị “dẫn dụ” giúp kích thích vị giác nhưng nếu ăn quá nhiều bạn sẽ vô tình làm hại làn da khiến chúng “đình công” bằng cách: Nổi mụn nhọt, dị ứng, ngứa đầu...

Bổ sung nhiều thực phẩm cay nóng khiến da trở nên xấu đi

Làm nổi mụn nhọt

Không bạn gái nào muốn có mụn nhọt “ghé thăm”. Nhưng nếu bạn sử dụng thực phẩm có vị cay quá nhiều và liên tục sẽ khiến da bị hút ẩm và trở nên thô ráp. Điều này gây kích thích, khiến da nóng và dễ sinh mụn nhọt. Do vậy, muốn sở hữu sự mịn màng tốt nhất bạn cần hạn chế ăn thức ăn cay nóng.

Thói quen dùng đồ cay còn khiến bạn dễ dàng mắc các bệnh về da như: Da nhờn, tăng tiết dầu thừa, hình thành mụn trứng cá... Bởi chúng làm giãn huyết mạch nên dẫn đến tình trạng trên.

Gây ra bệnh ngứa đầu

Ngứa đầu khi không thuộc về lý do nhiều gàu, đầu bẩn... rất có thể là do bạn ăn nhiều đồ cay nóng khiến cơ thể bị nóng trong, dị ứng và dẫn đến tình trạng bạn luôn phải cào gãi mạnh da đầu, từ đó gây tổn thương vùng này.

Ăn cay dễ gây ra bệnh ngứa đầu, ảnh hưởng đến thói quen sinh hoạt thường ngày

Không chỉ vậy ăn nhiều thực phẩm cay làm cho bệnh nấm đầu trầm trọng và khó chữa hơn. Thậm chí nó gây kích ứng da, khiến các vết thương hở trên cơ thể bị lở loét, viêm nhiễm nặng.

Gây bệnh dị ứng cho thế hệ sau

Đối với phụ nữ cho con bú nếu ăn quá cay sẽ ảnh hưởng đến trẻ qua sữa, mẹ dễ bị bốc hoả trong cơ thể, đồng thời bé cũng nóng trong người, khó ngủ, hay quấy khóc.

Ăn cay không chỉ ảnh hưởng đến những chị em mang bầu mà còn nguy hại đến trẻ nhỏ sau này. Em bé sinh ra sẽ dễ bị nóng nhiệt trong người, gây rôm sẩy. Bởi vậy, phái đẹp muốn sở hữu làn da mịn, màng, sức khỏe tốt nên hạn chế ăn đồ cay nóng (đặc biệt là phụ nữ mang thai và cho con bú).

Phụ nữ mang thai ăn cay không hề tốt cho thai nhi

Đồ cay nóng cũng cần tránh sau phẫu thuật

Với những ai sử dụng các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ như: Phẫu thuật nâng mũi, cắt mí mắt hay độn cằm… chắc chắn sẽ không quên chỉ định của bác sĩ về kiêng thực phẩm cay nóng sau khi thực hiện. Bởi chúng không chỉ khiến quá trình hồi phục chậm lại mà còn khiến kết quả thẩm mỹ ảnh hưởng.

Như vậy ăn cay quá nhiều không những gây hại cho cơ thể mà còn mang đến một số căn bệnh khó chữa. Chính vì thế, bạn nên điều chỉnh chế độ ăn hợp lý để vẫn ngon miệng mà lại giữ gìn được sức khỏe.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận