Trang chủ An toàn thực phẩm

An toàn thực phẩm

Nguy cơ tiềm ẩn của phẩm màu thực phẩm đến tính mạng trong ngày Tết

Ngày Tết là cơ hội cho các loại hàng giả, hàng kém chất lượng len lỏi lưu thông trên thị trường. Nguy hiểm hơn là những thực phẩm có nhuộm màu hóa học, không rõ xuất xứ vẫn được các tiểu ...

Ngộ độc rượu – “Lưỡi hái tử thần” luôn rình rập trong ngày Tết

Theo Trung tâm Chống độc quốc gia thông báo từ đầu năm 2018, đã có 12 ca ngộ độc rượu methanol, trong đó có 4 ca tử vong. Tết cổ truyền đang đến rất gần, nguy cơ số người bị ngộ độc rượu sẽ ...

Những thực phẩm nên tránh nếu có xuất xứ từ Trung Quốc

Trung Quốc đứng thứ 5 về tỷ lệ người tử vong do ô nhiễm không khí  được tổ chức WHO, Tổ chức Năng lượng Quốc tế (IDA), Business Insider công bố năm 2017. Nên những thực phẩm ở đây cũng không ...

Sai lầm khi nghĩ những loại thực phẩm dưới đây an toàn tuyệt đối

Có thể bạn chưa biết, một số món ăn vô cùng quen thuộc trên mâm cơm mỗi gia đình không hoàn toàn lành tính như chúng ta vẫn tưởng, thậm chí còn chứa ít nhiều chất độc hại gây ...

3 thói quen ăn uống mất vệ sinh mà mọi người thường mắc phải

Paul Dawson, một nhà khoa học về thực phẩm đồng thời là giáo sư tại Đại học Clemson đã chuyên tâm dành 30 năm để tìm hiểu rằng thói quen ăn uống có làm tăng sinh sự phát triển của vi khuẩn. Hàng ...

10 lý do để xóa đường tinh luyện khỏi cuộc sống của bạn

Thói quen dùng nhiều đường là bản năng tự nhiên bắt nguồn từ thời con người săn bắt hái lượm, khi đó thức ăn thường khan hiếm. Tổ tiên của chúng ta sẽ tìm thức ăn ngọt, bởi vì nó giúp tăng ...

Cảnh báo: những thực phẩm sẽ có nguy cơ tăng ung thư phổi nếu ăn nhiều

Ung thư phổi là một căn bệnh nguy hiểm có thể dẫn tới tử vong. Tuy vậy, rất nhiều người vẫn vô tình làm tỉ lệ bệnh gia tăng với chế độ ăn thiếu khoa học. Bên cạnh khói thuốc là nguyên nhân ...

Chớ dại kết hợp các loại thực phẩm này với nhau nếu không muốn gây “kịch độc” (Phần 2)

Các bà nội trợ nếu thiếu hiểu biết trong việc chế biến món ăn có thể vô tình tạo ra các thực đơn độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng. Cùng chúng tôi điểm danh những ...

Chớ dại kết hợp các loại thực phẩm này với nhau nếu không muốn gây “kịch độc”

Chế độ ăn uống hàng ngày quyết định rất nhiều tới sức khỏe. Chính vì vậy, điều quan trọng không chỉ ăn ngon, mà cần phải đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Việc kết hợp các ...

“Rùng mình” khi biết những tác dụng phụ của rau ngót

Mặc dù là thực phẩm có tính hàn, bổ dưỡng cho cơ thể, thế nhưng rau ngót cũng mang một số tác dụng phụ không mong muốn. Cùng chúng tôi điểm danh 3 tác động xấu khi sử dụng quá nhiều loại rau ...

Ngộ độc do ăn ngao rất dễ xảy ra nếu không biết những điều này

Ngao là một thực phẩm thường xuyên xuất hiện trong các món ăn của gia đình. Tuy nhiên, chế biến ngao như thế nào cho đúng và ai có thể ăn chúng thì không phải người nào cũng nắm được. Bổ sung ngao ...

Rước họa vào thân nếu không biết những điều cấm kị khi ăn khoai lang

Dù là một thực phẩm nhiều người ưa thích, nhưng nếu không biết những điều dưới đây, rất có thể bạn rước thêm vô số họa vào thân chỉ bằng việc ăn củ khoai bé nhỏ. Ăn quá 300gram một ...