Trang chủ Bệnh thường gặp Bàng hoàng trước nguy cơ của bệnh suy dinh dưỡng ở trẻ

Bàng hoàng trước nguy cơ của bệnh suy dinh dưỡng ở trẻ

Suy dinh dưỡng tưởng chừng chỉ là những vấn đề về cân nặng. Thế nhưng nó lại mang nhiều nguy cơ xấu tới sức khỏe thậm chí tử vong ở trẻ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này.

Những nguy hại khi trẻ bị suy dinh dưỡng

Dẫn đến tử vong Theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới, hàng năm có rất nhiều trường hợp trẻ bị tử vong do suy dinh dưỡng. Con số này thường tập trung ở những bé có độ tuổi dưới 5.

Suy dinh dưỡng ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ

Kéo theo nhiều bệnh lý nguy hiểm Suy dinh dưỡng nếu không có cách điều trị kịp thời rất có thể làm gia tăng những bệnh lý khác như: tiêu chảy, nhiễm trùng đường hô hấp,… Chậm phát triển thể chất Khi cơ thể không được bổ sung đầy đủ dưỡng chất, nó có xu hướng hạn chế hoạt động. Trong đó, hệ cơ bị ảnh hưởng dẫn đến thể chất của trẻ suy giảm. Xương không phát triển khiến bé không đạt tiêu chuẩn về chiều cao. Ảnh hưởng não bộ Não cần rất nhiều năng lượng để điều khiển mọi hoạt động của cơ thể. Bởi vậy, khi nguồn dinh dưỡng không đảm bảo, nó có xu hướng tự “ăn” chính mình. Ngoài ra, căn bệnh này còn ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ, nhất là trong giai đoạn dưới 6 tuổi. Nó dẫn đến các biểu hiện như: thiếu tự chủ, chậm chạp, khó giao tiếp,…

Não bộ ảnh hưởng khi trẻ mắc bệnh suy dinh dưỡng

Ảnh hưởng đến mặt bằng chung của xã hội Tỉ lệ trẻ mắc suy dinh dưỡng tăng lên đồng nghĩa với việc tình trạng ngoại hình và chiều cao của cả một quốc gia sẽ không được cải thiện. Theo đó, chất lượng nguồn nhân lực cũng đi xuống.

Biểu hiệu nào cho thấy trẻ bị suy dinh dưỡng

Nhằm đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của bé được tốt nhất, cha mẹ nên biết rõ những dấu hiệu suy dinh dưỡng để có biện pháp xử lý kịp thời. Trẻ biếng ăn Nếu trẻ không chịu bú, ăn trong thời gian dài cha mẹ cũng nên đưa bé đi khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân. Đừng bỏ qua dấu hiệu này vì rất có thể đây là triệu chứng của suy dinh dưỡng. Chậm tăng cân Trẻ bị chậm tăng cân trong thời gian dài thì cũng được coi là biểu hiện của bệnh suy dinh dưỡng.

Trẻ chậm tăng cân, chán ăn là những biểu hiện ban đầu của suy dinh dưỡng

Biểu hiện khác
  • Rụng tóc vùng chẩm
  • Chậm mọc răng
  • Da xanh, cơ nhão.
  • Chậm biết đi
Trên đây là những nguy cơ không tốt mà suy dinh dưỡng mang lại cho bé. Bởi vậy, các bậc phụ huynh cũng nên tìm hiểu rõ triệu chứng của căn bệnh này để kịp thời phát hiện và đưa ra cách xử lý tốt nhất.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận