Bé trai 9 tuổi suýt bị thủng màng nhĩ vì bị bọ cánh cứng chui vào tai

0
1034
Bé trai 9 tuổi suýt bị thủng màng nhĩ vì bị bọ cánh cứng chui vào tai

Một bé trai 9 tuổi ở Sóc Trăng đang ngủ thì kêu đau tai bên phải dữ dội và có máu chảy ra từ tai, bác sĩ ở bệnh viện đã gắp nội soi ở trong tai bé ra một con bọ cánh cứng.

Tối ngày 11/05 vừa qua, khi bé và cả nhà đang ngủ thì bỗng bé bật dậy kêu khóc vì tai bên phải đau nhức dữ dội và có cảm giác là có cái gì đó đang di chuyển bên trong đồng thời có máu từ lỗ tai chảy ra. Ngay lập tức gia đình đã đưa bé vào bệnh biện gần nhà để rửa nước muối nhưng vẫn không hết đau. Ngay trong đêm, bé đã được chuyển đến bệnh viện Quốc tế City.

Bé trai 9 tuổi suýt bị thủng màng nhĩ vì bị bọ cánh cứng chui vào tai

Con côn trùng gắp ra từ tai bé: Ảnh do bệnh viện Quốc tế City cung cấp

Bác sĩ Lê Quốc Tú – người đã nội soi tai cho bé cho biết có một con côn trùng nàm sát ở màng nhĩ tai, khi gắp ra thì đó là một con bọ cánh cứng có kích thước 5x8mm. Mặc dù da ống tai của bé có bị rách, phù nề do chân con bọ bấu vào nhưng may mắn thay do được đưa đi bệnh viện điều trị kịp thời nên không ảnh hưởng gì đến màng nhĩ và không gây tổn thương nghiêm trọng cho tai bé. Sau khi con bọ cánh cứng được gắp ra thì bé đã nhanh chóng giảm đau tai, nhức đầu.

Bác sĩ Tú cho biết đây là một ca nội soi tương đối khó vì con côn trùng này có kích thước tương đối lớn thêm nữa là chân của nó sắc nên bấu khá chặt vào ống tai thế nên bắt buộc phải dung dụng cụ đặc biệt để gắp ra chứ bơm nước muối vào tai không hề có hiệu quả.

Nếu côn trùng chui vào tai bé, hãy nhanh chóng đưa bé tới cơ sở y tế gần nhất để được xử lý đúng cách và kịp thời

Nếu côn trùng chui vào tai, hãy nhanh chóng đưa bé tới cơ sở y tế gần nhất để được xử lý đúng cách và kịp thời

Thời tiết vào hè, nắng nóng khó chịu kèm theo là những cơn mưa rào bất chợt là điều kiện thuận lợi cho các loại côn trùng sinh sôi, phát triển. Thế nên để tránh không rơi vào trường hợp đáng tiếc như bé 9 tuổi ở trên, các bậc phụ huynh nên vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng, khi ngủ nên mắc màn dù là ngày hay đêm để tránh muỗi đốt, tránh côn trùng. Ngoài ra trước khi đi ngủ cần kiểm tra chăn, gối, nệm, giường, chiếu,… Nếu không may bé bị côn trùng xâm nhập vào tai, mũi, họng thì hãy đưa trẻ ngay đến các cơ sở y tế gần nhất để được điều trị kịp thời, tránh để lại các tai nạn thương tâm.

Xem thêm: 5 cách đuổi muỗi cực đơn giản, siêu hiệu quả mà không cần dùng hóa chất

Chia sẻ

Phản hồi của bạn

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây