Trang chủ Sức khỏe sinh sản Đàn ông bị nhiễm HIV có con được không?

Đàn ông bị nhiễm HIV có con được không?

Rất nhiều đàn ông bị nhiễm HIV đều tự đặt ra câu hỏi “mình có con được không”? Dưới đây, là một số thông tin liên quan đến vấn đề này, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho độc giả.

Dựa trên ứng dụng khoa học công nghệ trong sinh sản cho người bị nhiễm HIV, người đàn ông bị nhiễm căn bệnh thế kỷ hoàn toàn có thể khi sử dụng một số phương pháp dưới đây.

1. Phương pháp thụ tinh nhân tạo và thụ tinh ống nghiệm

Là phương pháp có tính hiệu quả dự phòng cao cũng như tỷ lệ thành công tối ưu nhất. Mức chi phí của phương pháp này cao và đòi hỏi nhiều phương tiện kỹ thuật hiện đại và chỉ có ở một số bệnh viện lớn và uy tín về phụ sản.

Phương pháp thụ tinh nhân tạo cơ hội mới cho đàn ông bị nhiễm HIV có con bình thường

2. Phương pháp hữu dụng nhất, người bệnh nên đến điều trị dự phòng trước phơi nhiễm.

Nghiên cứu đã chỉ ra việc điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV sẽ giúp người chưa bị nhiễm HIV nhưng lại có nguy cơ cao, có thể dự phòng lây nhiễm bằng cách uống thuốc đều đặn mỗi ngày.

Bên cạnh đó, để có con, người bệnh nên kết hợp với phương pháp tính ngày rụng trứng nhằm đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Ưu điểm của phương pháp này so với các phương pháp khác đó là: Tính hiệu quả khá cao, giảm chi phí, người bệnh có thể chủ động trong sử dụng thuốc và tính ngày rụng trứng để tăng khả năng thụ thai.

Để có kết quả tốt nhất, đặc biệt là các cặp đôi đang mong có con, hãy đi kiểm tra sức khỏe sớm và chọn lựa phương pháp phù hợp để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Điều trị phơi nhiễm HIV phương pháp điều trị, hỗ trợ người bị HIV có thể có con

3. Hậu quả của HIV

Tình trạng nhiễm HIV ở nước ta, 1 vài năm trở lại đây đang có xu hướng tăng nhanh. Nguyên nhân chủ yếu là do tệ nạn xã hội bùng phát ở nhiều địa phương, người dân bị lôi kéo, dụ dỗ vào con đường nghiện ngập hoặc có thể do thói quen ăn chơi,… rất dễ bị sa vào con đường nghiện ngập, nhiễm HIV.

Khi bị nhiễm, HIV sẽ tấn công hệ miễn dịch của con người, làm suy giảm hệ thống miễn dịch. Từ đó, khả năng nhiễm bệnh sẽ gia tăng.

Trên đây, là một số thông tin về vấn đề đàn ông bị nhiễm HIV có con được không. Hy vọng qua các thông tin hữu ích này, các bạn sẽ có thêm kiến thức sức khỏe bổ ích. Nếu họ chủ động trong công tác điều trị dự phòng trước phơi nhiễm, chăm lo sức khỏe thật tốt để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp tỷ lệ thụ thai thành công cao hơn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận