Trang chủ Sống Khỏe Đánh răng hàng ngày vẫn sâu răng: Vì sao vậy?

Đánh răng hàng ngày vẫn sâu răng: Vì sao vậy?

Đánh răng 2 lần/ 1 ngày chưa chắc đã phòng tránh được bệnh sâu răng. Những nguyên nhân lý giải điều này sẽ được chia sẻ dưới đây…

Sâu răng là bệnh lý thường gặp và có thể xảy ra ở nhiều độ tuổi. Người lớn tuy không phải đối tượng hàng đầu dễ mắc sâu răng. Nhưng do tâm lý chủ quan, nhiều người trưởng thành vẫn mắc bệnh sâu răng bất kể nguyên do gì.

Nguyên nhân chính gây sâu răng

Có nhiều nguyên nhân chính dẫn đến bệnh sâu răng. Cụ thể là với 2 nhóm: khách quan và chủ quan. Nguyên nhân khách quan bao gồm những yếu tố tự nhiên như: do sinh lý, cấu tạo men răng, do dòng chảy của nước bọt,… Đây là những yếu tố bất khả kháng mà người bệnh không thể kiểm soát được.

Đánh răng hàng ngày vẫn sâu răng: Vì sao vậy?1

Đánh răng thường xuyên nhưng vẫn sâu răng?

Nguyên nhân chủ quan dẫn đến bệnh rất đơn giản, nhưng rất nhiều người đã mắc phải: chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng, không đi khám nha khoa định kỳ,... Những nguyên nhân này là do môi trường khoang miệng vốn có sẵn lượng lớn vi khuẩn. Sau khi ăn, mảng bám và thức ăn không được làm sạch sớm khiến cho vi khuẩn sinh sôi nhanh chóng. Hơn nữa, việc không đi khám nha khoa thường xuyên sẽ làm cho bệnh sâu răng ngày càng nặng.

Đánh răng hàng ngày vẫn sâu răng: Vì sao vậy?2

Sâu răng ở giai đoạn 1 rất khó phát hiện bằng mắt thường.

Đánh răng thường xuyên có đủ phòng sâu răng?

Sâu răng có thể do nhiều nguyên nhân tạo thành. Do vậy, việc đánh răng thường xuyên không có tác dụng ngăn ngừa bệnh hoàn toàn. Đây chỉ là hành động ngăn ngừa tối đa những tác nhân gây sâu răng mà thôi. Việc đánh răng sẽ chỉ làm sạch đi phần nào thức ăn thừa cùng mảng bám trong khoang miệng.

Đánh răng hàng ngày vẫn sâu răng: Vì sao vậy?3

Không lấy cao răng định kỳ cũng là một nguyên nhân gây sâu răng.

Đánh răng chưa làm sạch được hết khu vực kẽ răng và những chỗ khuất. Dần dần, mảng bám tích tụ lại và hình thành nên cao răng. Cao răng (vôi răng) mới chính là khu vực nguy hiểm tích tụ phần lớn vi khuẩn. Đây cũng chính là nguyên nhân gây sâu răng cho dù bạn đánh răng hàng ngày.

Đánh răng hàng ngày vẫn sâu răng: Vì sao vậy?4

Lấy cao răng và khám nha khoa thường xuyên mới là giải pháp tốt nhất

Để ngăn chặn sâu răng, bạn cần có một chế độ ăn uống, chăm sóc răng miệng riêng và phù hợp. Hãy chú ý đến việc lấy cao răng định kỳ ít nhất 6 tháng/ 1 lần để giảm nguy cơ của bệnh. Ngoài ra việc lấy cao răng thường xuyên cũng giúp bạn dễ dàng theo dõi được sức khỏe răng miệng định kỳ.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận