Trang chủ Bí mật Eva Giải mã những bí ẩn về nhũ hoa của phụ nữ

Giải mã những bí ẩn về nhũ hoa của phụ nữ

Nhũ hoa là bộ phận nhạy cảm của người phụ nữ. Nó không những thể hiện nét đẹp quyến rũ trong chốn phòng the mà còn phản ánh tình trạng sức khỏe của người con gái. Hãy cùng chúng tôi khám phá cơ quan này để tìm ra dấu hiệu bất thường nhằm có phương án xử lý tích cực nhất.

Hai bên nhũ hoa khác nhau

Khi thấy hai bên núm vú khác nhau về màu sắc, trạng thái, kích thước các bạn gái cũng đừng nên quá lo lắng. Bởi đó đều là những dấu hiệu bình thường. Tuy nhiên, nếu đột nhiên, nhũ hoa trở nên cứng và thụt vào trong thì bạn hãy đi khám bác sĩ để có những lời khuyên đúng đắn nhất.

Hai bên núm vú có thể khác nhau về kích thước, màu sắc

Những nốt nhỏ li ti xung quanh nhũ hoa

Nhiều bạn gái lầm tưởng rằng nốt nhỏ mọc xung quanh núm vú là mụn và lo lắng khi chúng không mất đi. Tuy nhiên, đây chính là tuyến quầng vú, đều xuất hiện ở bất kỳ người phụ nữ nào. Do đó, bạn gái cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Nhũ hoa mọc lông

Theo nghiên cứu có tới 30% phụ nữ có lông mọc ở nhũ hoa và đó là điều hết sức bình thường. Các bạn gái không nên tự ý sử dụng các biện pháp lột tẩy, cạo vì có thể làm tổn thương núi đôi hoặc kích thích lông mọc nhiều hơn.

Nhũ hoa tiết dịch trắng

Nếu nhũ hoa tiết dịch trắng kèm theo máu bạn nên đi khám bác sĩ

Có những người không trong giai đoạn cho con bú nhưng nhũ hoa vẫn tiết dịch trắng kèm theo máu thì điều đó cho thấy núi đôi của bạn đang gặp trục trặc. Phụ nữ có biểu hiện này nên đi khám bác sĩ để sớm có phương án điều trị thích hợp.

Kích thích nhũ hoa có thể gây sinh non

Các bác sĩ thường khuyên phụ nữ mang thai không nên kích thích núi đôi. Bởi điều này có thể khiến mẹ bầu chuyển dạ, dễ dẫn đến sinh con thiếu tháng. Lý giải vấn đề trên, chuyên gia nhận định khi núi đôi nhận được tín hiệu hưng phấn sẽ sản xuất hormone oxytocin, gây co thắt tử cung, ảnh hưởng đến thời gian sinh dự kiến của bạn.

Da ở nhũ hoa bị khô

Núm vú có thể xuất hiện tình trạng bong tróc, nứt nẻ trong điều kiện thời tiết hanh khô. Phụ nữ có thể sử dụng kem dưỡng ẩm để làm giảm tình trạng này. Tuy nhiên, nếu dấu hiệu nhũ hoa bị khô trở nên trầm trọng bạn nên đến trung tâm y tế để thăm khám bởi đó có thể là dấu hiệu của bệnh Paget.

Tình trạng nhũ hoa khô bạn cũng không nên xem nhẹ bởi đó có thể là dấu hiệu của bệnh Paget

Từ những thông tin trên đây, chị em có thể yên tâm về các dấu hiệu thông thường của nhũ hoa. Trong trường hợp có biểu hiện lạ, bạn cần được lời khuyên từ bác sĩ để sớm đưa ra phương án điều trị tích cực.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận