Trang chủ An toàn thực phẩm Hóa chất "hô biến" thịt lợn thành thịt bò vô cùng độc hại đối với sức khỏe

Hóa chất "hô biến" thịt lợn thành thịt bò vô cùng độc hại đối với sức khỏe

Với hóa chất Metabisulfite, chỉ trong chốc lát thịt lợn nái có thể biến ngay được thành thịt bò. Và nếu ăn phải thịt bò giả trong trường hợp này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người tiêu dùng. Hóa chất Metabisulfite hô biến thịt lợn nái thành thịt bò

Hóa chất Metabisulfite có thể biến thịt lợn nái thành thịt bò

Liên tiếp những vụ thịt lợn tẩm ướp hóa chất để biến thành thịt bò được phát hiện. Loại hóa chất được sử dụng là Metabisulfite có tác dụng làm thịt lợn trở nên săn chắc, khử mùi hôi, thối, tăng thời gian bảo quản thế nên nó đã bị cấm trong việc chế biến bảo quản các loại thịt. Nhưng vì lợi nhuận mà nhiều gian thương đã sử dụng loại hóa chất đó để tạo ra thịt bò giả tung ra bán ngoài thị trường. Hơn nữa người mua hàng vì tâm lý ham rẻ nên đã vô tình tiếp tay cho các đối tượng buôn bán loại hàng giả nói trên. Metabisulfite có thể được dùng trong việc tẩy uế, chống oxy hóa và chất bảo quản, được cho phép dùng trong xử lý, chế biến các loại đồ uống hoặc bia rượu nhưng với liều lượng trong giới hạn cho phép. Thực hư việc "hô biến" thịt lợn thành thịt bò

Thịt lợn tẩm ướp hóa chất "nhuộm màu" biến thành thịt bò

Còn với việc sử dụng Metabisulfite để biến thịt lợn thành thịt bò thì với liều lượng dùng "vô tội vạ" như vật sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe, ảnh hưởng lớn đến hệ tiêu hóa, hệ hô hấp,... Còn chưa kể những hóa chất đó là những hóa chất công nghiệp giá rẻ dùng để "nhuộm" thịt thì sự nguy hại còn tăng lên gấp nhiều lần. Khi ăn những miếng thịt ôi thiu, thối nhờ hóa chất để xử lý biến thành những miếng thịt đỏ tươi thì nguy cơ gây ngộ độc rất cao. Hô biến thịt lợn thành thịt bò chỉ trong chốc lát

Chỉ trong chốc lát miếng thịt lợn đã biến thành thịt bò

Thực tế thì bằng mắt thường có lẽ cũng gây khó khăn cho nhiều người để có thể phát hiện ra được đâu là miếng thịt bò thật, đâu là miếng thịt bò giả. Với những mẹo nhỏ dưới đây, bạn có thể dễ dàng phân biệt được thịt bò thật - giả hơn:
  • Thịt bò thật: Có màu hồng đậm hoặc đỏ au, thớ thịt bò bé và dài, mỡ màu vàng nhạt.
  • Thịt bò giả làm từ thịt lợn: Dù có được tưới huyết bò thì màu vẫn nhạt hơn và không đều, không được tự nhiên. Thịt bò giả làm từ thịt lợn có thớ to và ngắn, nhin không mịn, phần mỡ có màu trắng đục, có mùi tanh chứ hôi nồng như thịt bò.
  • Thịt trâu giả thịt bò: Có màu đen sẫm, thớ thịt to và thô, phân mỡ thì có màu trắng, mùi tanh chứ hôi nồng như thịt bò.
Do đó để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, người tiêu dùng nên mua thịt bò ở những cửa hàng thực phẩm, hệ thống siêu thị uy tín để có chất lượng sản phẩm tốt nhất và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Xem thêm: Để 9 tháng không hỏng, chân gà Trung Quốc vẫn tràn lan thị trường

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận