Thứ Hai, Tháng Bảy 22, 2024
spot_img
HomeTin tức thời sựThị TrườngLàm gì để thức ăn không văng lên bàn phím?

Làm gì để thức ăn không văng lên bàn phím?

Vừa ăn vừa chơi game thì thích thật đấy, nhưng thức ăn lại dễ dính ra bàn phím, do vậy mình mà mình mới tìm cách để hạn chế tình trạng này các bạn ạ.

Đúng là vừa chơi vừa ăn không phải một thói quen tốt, nhưng thật khó để mình cưỡng lại cảm giác phê pha khi vừa được giải trí, vừa được nếm đồ ăn ngon. Do vậy, lắm lúc mình vẫn bất chấp ngồi ăn luôn trên bàn PC. Cơ mà mỗi lần ăn như vậy thì thức ăn sẽ lại dễ dính lên bàn phím của mình, vì khoảng cách giữa bàn phím và đồ ăn rất gần. Để hạn chế tình trạng trên, mình đã thử nhiều món ăn, nhiều cách ăn khác nhau để bàn phím của mình an toàn, mà mình vẫn được ăn thoải mái. Dưới đây là một số kinh nghiệm của mình để hạn chế tình trạng thức ăn văng lên bàn phím, mời các bạn cùng đọc nhé.

Bàn ăn

Hạn chế ăn món nước và những món giòn giòn

Mỗi khi tập trung chơi game thì mình rất ít khi nhìn xuống bàn phím, vì sợ chỉ vừa liếc mắt đi thôi thì thế trận sẽ khác, có khi thua luôn cũng chẳng biết chừng. Do vậy mà chỉ có thể chờ thong thả được lúc nào thì hớp một miếng lúc đó. Đến hồi rảnh tay rảnh mắt nhìn xuống thì bàn phím mình nó nham nhở lắm, thế là lại phải đi lau dọn.

Bàn ăn

Đặt đồ ăn lên bàn PC thì bàn phím là thứ tiếp xúc gần nhất, do vậy mà khi ăn những món nước là văng tùm lum luôn, vì mình hay húp xì xụp ấy. Nghĩ thế mình chuyển sang đồ khô như bánh mì, xôi,… bị cái là mấy món này khô quá, cắn vào một phát là vụn bánh mì rồi đồ ăn kèm cũng dễ rớt ra. Nhiều mảnh vụn len sâu vào khe bàn phím, mình phải tháo cả keycap ra mới lau sạch được.

Bàn ăn

Món nước không được, món khô cũng chẳng xong, thế thì ăn gì bây giờ? Cuối cùng mình cũng tìm ra, hai món mình tâm đắc nhất đó là bánh bao và cơm nắm. Đây là những món hình dạng cố định, cũng không có đồ ăn kèm nào nên không sợ làm dơ bàn phím, cũng rất dễ xử lý khi ăn xong. Tuy nhiên, món gì ăn nhiều cũng không tốt, hoặc ít nhất là mình sẽ bị ngán, nên không thể ngày nào cũng ăn bánh bao và cơm nắm được. Vậy nên mình lại thử thêm cách khác.

Dời bàn phím ra xa khi ăn

Nếu thức ăn văng lên bàn phím là do khoảng cách gần, thì giờ mình để xa ra. Mình sẽ đặt bàn phím sâu vào trong, gần với chân màn hình, thế thì chỗ ăn của mình sẽ rộng ra thêm một chút. Cách này cũng có hiệu quả thật các bạn ạ, dù mình có húp mì hay để vụn bánh mì bay tá lả thì cũng ít khi dính lên bàn phím.

Bàn ăn

Bị một cái là khi kê bàn phím như thế thì chơi game lại không thoải mái, vì mình phải với tay ra xa mới gõ được. Tính ra chơi game còn khó hơn, vì vô tình mình để tay không quen mấy bạn ạ.

Bàn ăn

Lướt web nhẹ nhàng sương sương, tập trung dùng bữa

Bàn ăn

Thức ăn có thể văng lên bàn phím của mình là do nhiều khi mình tập trung vào những thứ đang diễn ra trên màn hình nên khó mà để ý khi ăn. Đang căng não chiến game thì còn đâu mà để ý ăn chậm được, cứ rảnh tay lúc nào là húp vội lúc đó thôi, thế thì hỏi sao mà bàn phím không nham nhở.

Bàn ăn

Do vậy mà khi ăn, mình thử tạm dừng những game dùng não nhiều, xếp trận một lần là chơi lâu như Liên Minh hay World of Tanks. Đổi sang xem anime hoặc lướt Facebook, Tiktok cho vui vẻ. Ăn từ tốn và chú ý hơn, mình thấy thức ăn cũng ít bị văng lên bàn phím hẳn các bạn ạ.

Cách tuyệt đối: Ăn xong rồi ngồi lên máy chiến tiếp

Để thức ăn không văng lên bàn phím thì cách tuyệt đối là né bàn phím ra luôn các bạn ạ. Đến bữa thì mình cuốn gói đi xem TV, hoặc lượn xuống bàn ăn, ăn xong lại lên máy chiến game tiếp. Chơi ra chơi, ăn ra ăn, thế thì chẳng cách nào mà văng lên bàn phím được.

Nhưng cách này lại khá ức chế, vì mình vốn đã quen với việc vừa ăn vừa chơi rồi. Cơ mà để trải nghiệm chơi game suôn sẻ, việc dọn bàn phím cũng dễ dàng hơn thì đôi lúc mình tình nguyện ngừng chơi và mang đồ ăn tách xa khỏi bàn PC, nhất là những lúc ăn mấy món nước mình thích như phở hay bún bò.

Sau khi thử nhiều cách và nhiều món ăn khác nhau thì mình có được những trải nghiệm như thế. Cơ bản thì dùng cách nào cũng sẽ có mặt lợi và hại của nó, tùy vào hôm ấy sự ưu tiên của mình dành cho đồ ăn hay trải nghiệm chơi game hơn thôi.

Hy vọng rằng bài viết này của mình có thể mang đến cho các bạn những mẹo hữu ích để thức ăn không văng lên bàn phím. Mong rằng bạn sẽ thích và hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sắp tới nghen. Và cuối cùng, chúc bạn có một ngày tuyệt vời nhé!

Bài viết liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

TIN MỚI

Cách chọn dầu gội trị gàu mà bạn nên biết

Quá trình điều trị gàu sẽ trở lên vô cùng thuận lợi hơn nếu như bạn tìm thấy đúng các loại dầu gội đặc...

Tại sao nên chọn dùng dầu gội thảo dược?

Thảo dược từ xa xưa đã là những bài thuốc gìn giữ để mái tóc đẹp và khỏe mạnh. Thời nay, thảo dược đã...

Dầu gội thảo dược cho tóc nhuộm là gì?

Nhuộm tóc là sở thích của rất nhiều chị em để vẻ ngoài trở nên xinh đẹp và hoàn hảo hơn. Tóc nhuộm nếu...

Bà bầu nên dùng dầu gội nào tốt và an toàn

Trong suốt thời gian đem thai nội tiết tố phụ nữ thay đổi sẽ khiến cho tóc rụng nhiều, không kiểm soát được. Để...

Công dụng của dầu gội thảo dược có tốt như đồn thổi?

Những loại dầu gội thảo dược thiên nhiên được quảng bá là đem đến nhiều lợi ích tốt cho da đầu và tóc, an...