Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024
spot_img
HomeTin tức giải tríSao việtMC Trấn Thành khẳng định quyên góp được 120 tỷ là đặt điều, nhắn 'nữ khán giả' hãy mau gửi 50 tỷ vào quỹ chống dịch như đã hứa

MC Trấn Thành khẳng định quyên góp được 120 tỷ là đặt điều, nhắn ‘nữ khán giả’ hãy mau gửi 50 tỷ vào quỹ chống dịch như đã hứa

Khi được hỏi “FANPAGE 18 TRIỆU FOLLOW SAO CHỈ QUYÊN GÓP ĐƯỢC CÓ HƠN 9 TỶ”, MC Trấn Thành đã đanh thép trả lời “Riêng đối với các đối tượng vu khống, thoá mạ, bôi nhọ hình ảnh, khủng bố tin nhắn đến tôi và gia đình tôi những ngày qua thì Trấn Thành xin nhờ pháp luật can thiệp để bảo vệ danh dự cho mình”.

Thời gian gần đây, câu chuyện nghệ sĩ kêu gọi từ thiện và công khai sao kê trở thành vấn đề được dư luận quan tâm. Tất cả xuất phát từ việc chậm sao kê của dàn nghệ sĩ tên tuổi, trong đó có nam MC Trấn Thành. 

Anh từng bị nghi ngờ khi không sao kê số tiền từ thiện. Khi bị công chúng phản ứng, nam MC nổi tiếng với nhiều chương trình mới lên tiếng và đưa ra giấy tờ chuyển khoản. Trấn Thành thừa nhận không chuyển tiền cho Thủy Tiên như đã thông báo trước đó. Thay vào đó, số tiền anh kêu gọi từ thiện là hơn 9 tỷ thì anh gửi hơn 6,4 tỷ đồng cho mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà và 3 tỷ đồng cho MC Đại Nghĩa.

Tưởng rằng sự việc đã có thể yên ắng thì tới đêm 3/9, chuyện từ thiện của MC Trấn Thành một lần nữa được khán giả quan tâm, khi có một nhân vật đưa tin số tiền anh quyên góp được lên tới 120 tỷ chứ không phải hơn 9 tỷ như anh công bố trước đó. Con số 120 tỷ đồng quá lớn và nhiều câu chuyện phía sau đó khiến người dùng mạng muốn nam MC phải sao kê rõ ràng. Tuy nhiên, trước cơn sóng dư luận, nam MC Trấn Thành chỉ giữ im lặng, và bất ngờ chiều 7/9, hòng dập tắt mọi tin đồn thất thiệt, quy chụp anh ăn chặn tiền từ thiện, nam MC đã đăng tải bản sao kê dài hơn 1000 trang, chia thành hơn 10 post đăng tải lên trang cá nhân.

Sau đó chưa đầy nửa giờ đồng hồ, Trấn Thành tiếp tục chia sẻ trên trang cá nhân những dòng chia sẻ gan ruột. Theo anh bày tỏ: 

“Những ngày vừa qua Trấn Thành đã làm việc với ngân hàng của mình. Đến sáng nay, ngân hàng mới có thể gửi tới tay Thành bản sao kê có mộc đỏ và dấu giáp lai. Cho nên, hôm nay, Trấn Thành quyết định CÔNG KHAI BẢN SAO KÊ NGÂN HÀNG CỦA TÔI tại Vietcombank với số tài khoản 007100 1121 888 mà Thành đã dùng để “kêu gọi từ thiện” (KGTT) cho đợt bão lũ miền Trung trong 4 ngày từ 15/10/2020 – 18/10/2020 vừa qua.

* Trấn Thành chỉ kêu gọi DUY NHẤT 1 SỐ TÀI KHOẢN NÀY THÔI. Và để bản sao kê này mang tính thuyết phục cao nhất, Thành sẽ cho quý vị thấy số dư trong tài khoản 0071001121888 (VCB) này không chỉ trong 4 NGÀY KÊU GỌI.

– Mà TỪ KHI BẮT ĐẦU KÊU GỌI (15/10/2020),

– Cho tới khi CHUYỂN HẾT TIỀN TRONG TÀI KHOẢN, kết thúc đợt KGTT (21/12/2020),

– Và ĐẾN TẬN BÂY GIỜ (06/09/2021).

Bên cạnh đó, nam MC đình đám làm rõ 3 vấn đề khán giả thắc mắc và quan tâm nhiều nhất, cụ thể: 

Thứ nhất, KHÔNG TỰ ĐI ĐƯỢC THÌ KÊU GỌI LÀM GÌ?

Trước hết, xin thừa nhận Thành không phải một nhà làm từ thiện chuyên nghiệp. Thành chỉ làm từ thiện từ cái tâm nên đôi khi không tránh khỏi những cách giải quyết gây tranh cãi.

Ngay từ đầu, Trấn Thành thật sự rất muốn đi ra miền Trung để giao tận tay cho bà con. Nhưng vì lúc đó, đoàn phim Bố Già đang quay, Trấn Thành ko thể bỏ dở cả ekip để đi được. Tuy nhiên, hậu quả của bão lũ ngày càng dữ dội, hình ảnh thương tâm mỗi lúc một nhiều. Bản thân Thành quá xót xa và hiểu: cứu người như cứu hoả, nên đã gửi số tiền này cho nghệ sĩ Đại Nghĩa và cô Ngọc Hương – mẹ ruột ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Vì trong thời điểm đó, họ là những người TRỰC TIẾP đi hỗ trợ người dân ở vùng tâm bão và họ cũng là những người Thành hoàn toàn tin tưởng.

Ngay từ những ngày đầu khi kêu gọi từ thiện, cụ thể là ngày 17/10/20, Trấn Thành đã đăng 1 status THÔNG BÁO RẤT RÕ VỀ ĐIỀU NÀY.

Ngay lúc đó những khán giả đã gửi tiền cho tôi cũng không ai phản đối. Những quý vị đang trách Trấn Thành về vấn đề này chắc có lẽ chưa hề đọc qua nó.

Nghệ sỹ ĐẠI NGHĨA và cô NGỌC HƯƠNG cũng sẽ có bài đăng để minh bạch những gì đã thực hiện được với số tiền mà Trấn Thành đã giao cho họ trong đợt bão lũ miền Trung vừa rồi trên facebook của họ. Quý vị có thể vào đó để theo dõi.

Thứ hai, FANPAGE 18 TRIỆU FOLLOW SAO CHỈ QUYÊN GÓP ĐƯỢC CÓ HƠN 9 TỶ?

Một lần nữa, tôi xin khẳng định lại: TÔI CHỈ ĐĂNG TÀI KHOẢN NÀY LÊN TRONG 04 NGÀY – Ngay status ĐẦU TIÊN khi KGTT ngày 15/10/20, Thành đã viết rất rõ (xin trích nguyên văn như sau):

“Hôm nay là ngày 15/10/20. Em sẽ tổng kết số tiền sau 3 ngày đăng status. Hết 18/10/20 em KHÔNG NHẬN NỮA. MẤY ANH CHỊ ĐỪNG CHUYỂN NHA. Vì sáng 19 em cho chuyển tiền đi miền Trung. Ai không để ý chuyển sau ngày đó, em sẽ xài số tiền còn lại cho cô chú nghệ sỹ neo đơn như chú Mạc Can, cô Hoàng Lan v.v…. “

Sau ngày 18/10/2020, Thành ĐÃ XOÁ STATUS có số tài khoản KGTT này trên fanpage của mình.

Dù chỉ kêu gọi trong 4 ngày (15/10/20 -18/10/20) và đã xoá status nhưng dĩ nhiên, sau ngày 18/10/2020, vẫn có những khoản tiền lác đác được chuyển vào. Nên đến ngày 21/12/2020, tôi mới tổng kết được toàn bộ số tiền còn lại trong tài khoản và cũng đã gửi hết cho cô Ngọc Hương đem đến miền Trung khắc phục sau bão lũ.

Công việc từ thiện của tôi trong đợt bão lũ miền Trung này CHÍNH THỨC KẾT THÚC sau ngày 21/12/2020. Hiện tài khoản này cũng được bỏ trống đến nay.

Thứ ba, liệu sau ngày 21/12/2020, TIỀN CÓ VÀO NỮA VÀ LÊN ĐẾN 120 TỶ HAY KHÔNG?

Tôi xin mời quý vị cùng xem bản sao kê sau đây từ ngày 15/10/2020 đến hết ngày 06/09/2021.

Theo tư vấn từ luật sư, Trấn Thành xin phép được che tên và thông tin cá nhân của những mạnh thường quân vì đây là tôn trọng QUYỀN RIÊNG TƯ của họ. Trong quá trình che tên, nếu có đôi chỗ sơ sót, mong quý vị thông cảm bỏ qua.

Ngoài ra, Trấn Thành còn cho biết, ngoài việc kêu gọi và hỗ trợ từ thiện được số tiền hơn 9,6 tỷ đồng, nam MC còn bỏ tiền túi, ủng hộ thêm số tiền 788 triệu đồng thay vì 300 triệu đồng như đã công bố trước đó. 

Sau khi sao kê chi tiết từng hạng mục từ thiện, Trấn Thành viết: Đến đây, những ai đã KHẲNG ĐỊNH trong tài khoản tôi có hơn 120 tỷ trong những ngày qua là những người VU KHỐNG. Các bạn đang nợ gia đình chúng tôi MỘT LỜI XIN LỖI”

Anh khẳng định: 

– Toàn bộ bản sao kê có mộc đỏ và dấu giáp lai từ ngân hàng, kèm theo hình ảnh của hơn 1000 trang giấy, mà vợ chồng tôi đã tự chụp lại sẽ được đăng lên Google drive với đường link ở post sau. Quý vị có thể vào xem dễ dàng.

Tôi chọn sao kê là vì muốn gửi đến toàn thể những khán giả đã yêu thương Trấn Thành một câu trả lời thoả đáng khi đã đặt niềm tin nơi tôi, chứ không theo yêu cầu của một cá nhân nào cả.

– Riêng đối với các đối tượng vu khống, thoá mạ, bôi nhọ hình ảnh, khủng bố tin nhắn đến tôi và gia đình tôi những ngày qua thì Trấn Thành xin nhờ pháp luật can thiệp để bảo vệ danh dự cho mình. Cụ thể là tôi đã cùng ekip thống kê các tất cả các thiệt hại từ việc vu khống – mạt sát – xúc phạm danh dự tôi từ các youtuber, tổ chức và cá nhân để nhờ luật sư làm việc với các cơ quan chức năng.

– Đặc biệt, xin gửi lời cảm ơn đến vị khán giả đã có nhã ý tặng cho Trấn Thành 50.000.000.000 VND nếu tôi sao kê. Tôi nhận thấy, ngoài kia, xã hội còn rất nhiều người nghèo cần chúng ta giúp đỡ nhất là trong lúc này. Nếu quý vị đã có thiện chí như vậy, xin hãy giúp Trấn Thành gửi vào UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TP.HCM với số tài khoản: 000 870 406 001 484 tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigon Bank), chi nhánh Bình Chánh, phòng giao dịch Kỳ Hoà, TP.HCM.

Mong anh/chị giữ lời để góp thêm chút sức lực cùng nhà nước giúp người dân Sài Gòn vượt qua đại dịch.

Trấn Thành, trân trọng!

Những bày tỏ của nam MC đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận. 

Tham khảo: https://suckhoevacuocsong.vn/

Bài viết liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

TIN MỚI

Dầu gội thảo dược cho tóc nhuộm là gì?

Nhuộm tóc là sở thích của rất nhiều chị em để vẻ ngoài trở nên xinh đẹp và hoàn hảo hơn. Tóc nhuộm nếu...

Bà bầu nên dùng dầu gội nào tốt và an toàn

Trong suốt thời gian đem thai nội tiết tố phụ nữ thay đổi sẽ khiến cho tóc rụng nhiều, không kiểm soát được. Để...

Công dụng của dầu gội thảo dược có tốt như đồn thổi?

Những loại dầu gội thảo dược thiên nhiên được quảng bá là đem đến nhiều lợi ích tốt cho da đầu và tóc, an...

Cách nấu dầu gội thảo dược mà bạn nên biết?

Không chỉ phái đẹp, những quý ông cũng khá đau đầu với tình trạng rụng tóc ngay khi tuổi ngày càng tăng cao. Nguyên...

Dầu gội thảo dược là gì? và những điều cần biết?

Tóc hư tổn, chẻ ngọn, xơ rối có thể sẽ khiến cho bạn cảm thấy cảm thấy mất tự tin. Nhiều người đã chọn...