Trang chủ An toàn thực phẩm Mẹo chọn chuối ngon, chín tự nhiên, không ngâm hóa chất

Mẹo chọn chuối ngon, chín tự nhiên, không ngâm hóa chất

Đừng thấy những quả chuối có vỏ chín vàng đẹp mắt mà mua ngay bởi vì chuối đó đã bị ngâm tẩm hóa chất. Hãy ghi nhớ những mẹo sau để mua chuối chín tự nhiên bạn nhé! Hiện nay, chuối bán ngoài thị trường thường bị ngâm tẩm hóa chất amoniac hoặc sulfur dioxide nên trông quả chuối có vỏ chín vàng đều. Thế nhưng ít ai biết được rằng 2 hóa chất này lại là những chất gây hại cho hệ thần kinh, gan, thận, ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Mẹo chọn chuối ngon, chín tự nhiên, không ngâm hóa chất

Chuối ngâm tẩm hóa chất có màu vàng ươm, đẹp mắt nhưng cuống vẫn còn xanh

Chuối chín ép bằng hóa chất thì thân quả chuối vàng đều và đẹp nhưng phần cuống vẫn có màu xanh, đầu quả chuôi vẫn dính nhựa. Khi bóc vỏ ăn thì phần thịt chuối ăn sường sượng như cơm sống. Để không mua phải những quả chuối ngâm tẩm hóa chất, bạn hãy lưu ý những điều sau:
  • Chọn nải chuối chín không đều màu, có quả chín quả xanh, tuy là không được đẹp mắt nhưng sẽ có độ sạch và an toàn cao hơn.
  • Chọn quả chuối có vỏ chấm đen (hay còn gọi là trứng cuốc), hoặc có màu vàng chấm hồng, thi thoảng có những vạch màu đen.
  • Chọn quả chuối mà vỏ có nếp nhăn, không nên chọn những quả đẹp hoàn hảo vì khả năng cao là do có sự tác động từ bên ngoài như là ngâm, tẩm hóa chất.
So sánh chuối chín tự nhiên và chuối chín ép

Chuối chín ép và chuối chín tự nhiên

  • Chọn chuối có cả thân và cuống chín đều. Nếu như phần cuống và ngọn còn xanh nhưng thân (vỏ) chuối lại chín vàng thì chắc chắn là chuối chín ép.
  • Nếu mua chuối xanh thì nên chọn nải chuối có màu xanh sậm, quả căng bóng cong đều, nếu lốm đốm có chỗ chuyển sang vàng nhẹ thì càng ngon như vậy chuối đã già và để tự nhiên ở nơi thoáng, khô cũng sẽ chín. Không nên mú chuối non vì chuối càng non càng khó chín mà có chín thì ăn cũng không ngon.
Hãy ghi nhớ ngay những mẹo chọn chuối chín ngon, chín tự nhiên trên đây để áp dụng mỗ khi đi chợ và đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết để cùng nhau bảo vệ sức khỏe cho mình bạn nhé!

Xem thêm: Những thực phẩm nên tránh nếu có xuất xứ từ Trung Quốc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận