Trang chủ Bí mật Eva Nếu thấy những biểu hiện này bạn gái nên đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt

Nếu thấy những biểu hiện này bạn gái nên đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt

Viêm âm đạo sẽ ảnh hưởng đến cổ tử cung và khả năng sinh sản của phái nữ. Chỉ cần thấy xuất hiện những biểu hiện dưới đây hãy gặp bác sĩ bởi rất có thể bạn đã mắc phải căn bệnh nguy hiểm.

Ngứa âm đạo

Biểu hiện này thường xuất hiện bởi nguyên nhân nấm, vi khuẩn hoạt động mạnh. Đây không phải là một vấn đề quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu để tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến vô sinh hoặc mắc các bệnh đường tình dục.

Ngứa âm đạo cho thấy “cô bé” của bạn đang bị ốm

Chảy máu sau quan hệ tình dục

Nếu không phải trong giai đoạn tiền mãn kinh thì biểu hiện này chứng tỏ bạn có nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Do đó, khi có dấu hiệu bất thường bạn nên đến gặp bác sĩ để trực tiếp thăm khám và đưa ra cách điều trị tối nhất.

Có khối sưng và đau

Một quy tắc bất di bất dịch khi có dấu hiệu của khối sưng bên trong âm đạo thì tốt nhất bạn nên tới trung tâm y tế để thăm khám. Bởi dấu hiệu này cho thấy bạn có nguy cơ cao mắc phải căn bệnh u nang. Ngâm mình trong bồn tắm có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn nhưng cũng cần phải thăm khám để trị triệt để tình trạng này.

Khi có dấu hiệu của khối sưng bên trong âm đạo thì tốt nhất bạn nên tới trung tâm y tế để thăm khám

Âm đạo có mùi bất thường

Theo Tiến sĩ Herbenick, âm đạo phụ nữ luôn có một mùi đặc trưng. Tuy nhiên, trong trường hợp xuất hiện mùi tanh, hôi, chua thì các chị em nên khám phụ khoa ngay để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của mình. Đặc biệt, biểu hiện này đi kèm với dịch tiết âm đạo có màu vàng, lẫn mủ máu thì rất có thể chị em đang bị nhiễm trùng, ung thư cơ quan sinh sản.

Đau bụng bất thường trong chu kì kinh nguyệt

Tình trạng đau bụng trong thời kỳ “đèn đỏ” được coi là biểu hiện thường thấy của các chị em. Tuy nhiên, nếu những cơn đau trở nên dữ dội, kéo dài liên tục và thường xuyên thì bạn cũng nên đi khám phụ khoa ngay để có được sự chuẩn đoán từ bác sĩ.

Kinh nguyệt ra nhiều và dài ngày

Kinh nguyệt ra nhiều kèm theo đau bụng bạn cũng nên đi khám phụ khoa sớm

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng máu ra nhiều trong chu kỳ kinh nguyệt. Một trong số đó có căn bệnh u xơ tử cung. Bởi vậy, khi có dấu hiệu này kèm theo tình trạng đau bụng dài ngày thì hãy đi khám để rõ hơn về tình trạng sức khỏe. Trên đây là 6 biểu hiện chứng tỏ cơ quan sinh dục của phụ nữ đang gặp vấn đề. Để chắc chắn không mắc các bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe, tốt nhất bạn nên đến các trung tâm y tế thăm khám.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận