Người bị bệnh tiểu đường nên ăn rau gì là tốt nhất?

0
1008
Người bị bệnh tiểu đường nên ăn rau gì là tốt nhất?

Người bị bệnh tiểu đường nên ăn rau gì sẽ hỗ trợ tốt nhất cho quá trình điều trị bệnh và không làm bệnh thêm nặng, tái phát. Thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Rau xanh là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ dồi dào và hầu hết các loại rau đều chứa ít chất bột, đường nên rất có lợi cho sức khỏe của những bệnh nhân bị đái tháo đường hơn nữa rau xanh còn giúp nhuận tràng, chống táo bón hiệu quả để bảo vệ sức khỏe cơ thể.

Người bị bệnh tiểu đường nên ăn rau gì là tốt nhất?

Rau xanh rất có lợi cho sức khỏe người bị bệnh tiểu đường

Top 10 loại rau cực tốt cho người bị bệnh tiểu đường

1. Rau diếp cá

Rau diếp cá – loại rau thơm tuy có vị hơi tanh nhưng lại chứa nhiều vitamin B và chất xơ, ít năng lượng và carbohydrat (chất bột, đường) nên rất tốt cho hệ tiêu hóa và những người bị bệnh tiểu đường. Ngoài ra loại rau này còn có thể làm giảm đi mức độ của axit amin homocysteine giúp hỗ trợ phòng chống nguy cơ mắc bệnh tim.

2. Bông cải xanh

Loại rau này cũng có chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa đồng thời cung cấp thêm crom cho cơ thể giúp kiểm soát lượng đường huyết tốt hơn. Bông cải xanh có thể được dùng để chế biến làm nhiều món như rau xào, luộc, nấu súp, canh,…

Bông cải xanh - Thực phẩm tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường

3. Rau dền

Rau dền cũng là một trong những loại rau mà người bị bệnh đái tháo đường nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày. Trong rau dền rất giàu Magie giúp chống táo bón, chữa tiểu đường và cao huyết áp hiệu quả.

4. Đậu, đỗ

Các loại đậu, đỗ là nguồn cung cấp chất xơ tốt nhất trong chế độ ăn kiêng không chỉ giúp người ăn no lâu mà còn có thể làm ổn định được lượng đường trong máu. Ngoài ra loại rau này còn có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, đột quỵ ở những bệnh nhân bị bệnh tiểu đường tuýp 2.

Các loại quả đậu: Thực phẩm tốt cho người bệnh bị đái tháo đường

5. Măng tây

Măng tây là loại rau có khả năng giữ được lượng đường trong máu ở mức độ kiểm soát đồng thời giúp sản sinh ra insulin – 1 loại hooc-mon để hấp thụ đường glucose trong cơ thể.

6. Bí ngô

Nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng bí ngô là loại rau củ có thể phục hồi lại các tế bào trong tuyến tụy giúp ngăn ngừa và chữa trị tốt căn bệnh tiểu đường. Do đó bạn cũng đừng quên bổ sung loại thực phẩm này vào thực đơn ăn của mình nhé!

Bí ngô non - Loại rau mà những người bị tiểu dường nên ăn

7. Dưa chuột

Trong dưa chuột và nhất là nước ép dưa chuột có chứa hormone giúp tăng sinh ra insulin tốt cho quá trình ngăn ngừa và điều trị bệnh đái tháo đường.

8. Cà rốt

Trong cà rốt có chứa beta-carotene làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và kiểm soát đường huyết tố trong cơ thể. Hơn nữa tuy trong cà rốt có đường nhưng lượng đường đó sẽ chuyển hóa ở mức độ chậm chạp trong cơ thể.

Cà rốt - 1 trong những loại thực phẩm mà người bị bệnh tiểu đường nên ăn

9. Mướp đắng

Trong loại rau quả này có chứa các chất như glycosid steroid, charantin có tác dụng trong việc làm hạ đường trong máu đồng thời làm chậm sự phát triển của các bệnh liên quan đến đục thủy tinh thể và võng mạc,… Ngoài ra loại thực phẩm này còn chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do để từ đó loại bỏ một nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường.

10. Cà chua

Cà chua – nguồn cung cấp vitamin A, E và lycopene, carotenoid dồi dào cũng rất tốt cho những người đang mắc bệnh tiểu đường.

Bên cạnh những loại rau nên ăn thì người tiểu đường cũng nên tránh hoặc hạn chế ăn các loại rau củ, quả sau: khoai tây, khoai lang, từ, khoai môn,… vì đây là những loại củ nhiều tinh bột và đường không tốt cho sức khỏe của người bệnh.

Giờ thì bạn đã biết được “người bị tiểu đường nên ăn rau gì” rồi phải không? Hãy ưu tiên ăn những loại rau, củ trên để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của mình bạn nhé!

Xem thêm: Người mắc bệnh tiểu đường nên ăn uống như thế nào?

Chia sẻ

Phản hồi của bạn

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây