Người phụ nữ 53 tuổi suýt chết vì uống quá nhiều nước

0
1056
Người phụ nữ 53 tuổi suýt chết vì uống quá nhiều nước

Johanna Pakenham (53 tuổi, sống ở Anh) vì uống quá nhiều nước trong khi chạy marathon đã làm hạ natri trong máu xuống mức thấp nhất nên bị lên cơn động kinh, ngừng thở và hôn mê nhiều ngày liền.

Vẫn biết nước là một trong những thực phẩm cần thiết cho cơ thể hoạt động hàng ngày thế nhưng uống nước không đúng cách lại gây hại nhiều cho sức khỏe, thậm chí còn có thể dẫn tới tử vong. Chẳng hạn như trường hợp của người phụ nữ tên Johanna Pakenham 53 tuổi sau đây. Chỉ vì uống quá nhiều nước trong khi chạy marathon mà lượng natri trong máu đã bị hạ xuống nghiêm trọng.

Người phụ nữ 53 tuổi suýt chết vì uống quá nhiều nước

Bà Johanna suýt mất mạng vì uống quá nhiều nước

Chia sẻ với báo chí, bà Johanna cho biết mình rất thích chạy bộ nên đã đăng ký tham dự giải chạy marathon diễn ra vào ngày 22/04 vừa qua tại London. Và vào ngày diễn ra cuộc thi do thời tiết quá nóng bức nên bà đã liên tục uống nước, số lượng phải lên tới trên 10 chai. Và khi mới chạy được nửa quãng đường thì Johanna bắt đầu chóng mặt nhưng vẫn cố gắng hoàn thành cuộc đua của mình. Sau một thời gian dài chạy marathon tổng cộng là 6 giờ 35 phút chạy bộ, bà đã về tới đích.

Sau khi trở về nhà, bà Johanna bất ngờ lên cơn động kinh, bất tỉnh và ngừng thở. May mắn là khi đó bạn trai của bà đã tiến hành hồi sức tim phổi nên đã giữ được mạng sống cho bà trong lúc chờ xe cấp cứu đến.

Uống quá nhiều nước hoặc uống sai cách có thể dẫn tới tử vong

Uống nhiều nước làm hạ natri trong máu, làm cơ thể thiếu chất điện giải

Johanna đã được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện Winchester. Lý giải về tình trạng bất tỉnh, lên cơn động kinh và ngừng thở của người phụ nữ 53 tuổi này, các bác sĩ tại bệnh viện cho biết do uống nhiều nước khiến natri trong cơ thể bị xả hết dẫn đến tình trạng hạ natri trong máu, cơ thể thiếu chất điện giải. Sau mấy ngày hôn mê bất tỉnh nhân sự thì tới ngày 25/04 bà Johanna mới tỉnh lại nhưng đầu vẫn còn choáng váng và không nhớ được gì nhiều. Và phải mất thêm 1 tuần nữa bà mới hoàn toàn trở lại bình thường và xuất viện về nhà.

Qua câu chuyện của mình bà Johanna hy vọng mọi người sẽ rút ra được những kinh nghiệm, bài học để uống nước đúng cách và bảo vệ sức khỏe của mình được tốt nhất.

Xem thêm:

>> Có nên vừa ăn vừa uống nước không?

>> Tại sao không nên dùng ống hút để uống nước?

>> Uống nước vào thời điểm nào trong ngày sẽ tốt nhất cho sức khỏe?

Chia sẻ

Phản hồi của bạn

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây