Trang chủ Tin được quan tâm Những tác hại không ngờ do thói quen cắn móng tay mang lại

Những tác hại không ngờ do thói quen cắn móng tay mang lại

Cắn móng tay không chỉ thấy ở trẻ nhỏ mà còn xuất hiện ở người lớn. Điều này không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn tiềm ẩn những nguy cơ liên quan đến sức khỏe.

Nhiễm khuẩn đường ruột

Các chuyên gia cho biết việc cắn móng tay làm tăng lượng vi khuẩn gây hại đường ruột lên gấp 3 lần. Bởi dù bạn có rửa sạch tay như thế nào thì vẫn không thể loại bỏ chúng 100%. Do đó, việc cắn móng tay rất dễ gây ra các bệnh nhiễm trùng, nhiễm khuẩn ảnh hưởng lớn đến hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó người có thói quen này thường đối diện với tình trạng tiêu chảy. Do vi khuẩn Salmonella và E.coli ẩn náu trong móng tay gây nên. [caption id="attachment_376" align="aligncenter" width="550"]Những tác hại không ngờ do thói quen cắn móng tay mang lại 1 Cắn móng tay làm gia tăng tình trạng tiêu chảy[/caption]

Nhiễm trùng móng tay

Rất nhiều người có thói quen “gặm, nhấm” móng, thậm chí gây tổn thương mô. Điều này tạo cơ hội tốt cho vi khuẩn kí sinh xâm nhập vào cơ thể, gây lở loét, hoại tử, nhiễm trùng máu.

Móng tay khó mọc trở lại

Cắn móng tay có thể phá hủy lớp sừng mềm bên dưới. Bên cạnh đó, thói quen này có thể gây tổn hại lớp nền của móng. Tình trạng này kéo dài, có thể khiến bộ móng mất đi khả năng hồi phục và khó mọc trở lại. [caption id="attachment_377" align="aligncenter" width="550"]Những tác hại không ngờ do thói quen cắn móng tay mang lại 2 Móng tay khó phát triển bình thường[/caption]

Có thể gặp các vấn đề không tốt về răng lợi

Dùng răng cắn móng lâu dần sẽ hình thành thói quen khiến các răng mọc không đều, xô lệch gây mất thẩm mỹ. Đặc biệt, chúng có thể làm sứt mẻ, hỏng men răng, lệch khớp cắn ảnh hưởng đến chức năng nhai.

Gia tăng tình trạng hôi miệng

Kết quả nghiên cứu của nhà khoa học Ansa Akram – đại học Bristol cho biết việc cắn móng tay khiến hơi thở gặp vấn đề nghiêm trọng. Bởi trong nước bọt của con người có chứa hàng triệu vi khuẩn, nấm, đơn bào. Do vậy, việc đưa tay vào miệng đồng nghĩa số lượng vi khuẩn sẽ tăng lên gấp nhiều lần, quá trình hôi miệng ngày càng trở nên trầm trọng. [caption id="attachment_378" align="aligncenter" width="550"]Những tác hại không ngờ do thói quen cắn móng tay mang lại 3 Hôi miệng cũng là một vấn đề thường gặp ở những người có thói quen cắn móng tay[/caption]

Có thể xuất hiện mụn cóc

Người có thói quen găm nhấm móng tay có nguy cơ cao mắc virus HPV. Đây là loại ký sinh gây mụn cóc, u trên cơ thể người. Vì vậy, bạn nên khắc phục hành động xấu này nếu không muốn cơ thể ngày càng bị hủy hoại.

Đưa lượng độc vào trong cơ thể nếu cắn móng tay sơn màu

Trong những lớp sơn móng có chứa formaldehyde – một chất độc gây ảnh hưởng sức khỏe. Do đó, thói quen trên xuất hiện ở những người thường xuyên sử dụng sơn nail sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư. [caption id="attachment_379" align="aligncenter" width="550"]Những tác hại không ngờ do thói quen cắn móng tay mang lại 5 Cắn móng gây nguy cơ ung thư cao đối với người sử dụng sơn nail[/caption] 7 Tác hại không tưởng trên đây sẽ là những lời cảnh báo dành cho những ai mắc phải thói quen xấu này. Vì vậy, nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe hãy từ bỏ tật cắn móng tay ngay hôm nay.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận