Trang chủ An toàn thực phẩm Những thực phẩm nên tránh nếu có xuất xứ từ Trung Quốc

Những thực phẩm nên tránh nếu có xuất xứ từ Trung Quốc

Trung Quốc đứng thứ 5 về tỷ lệ người tử vong do ô nhiễm không khí  được tổ chức WHO, Tổ chức Năng lượng Quốc tế (IDA), Business Insider công bố năm 2017. Nên những thực phẩm ở đây cũng không thể đảm bảo chất lượng. [caption id="attachment_2645" align="aligncenter" width="600"] Không khí bị ô nhiễm của Trung Quốc[/caption] Những vụ bê bối thực phẩm của Trung Quốc luôn là những chủ đề nóng trên các phương tiện truyền thông, ví dụ như vụ melanin độc hại gây chết người trong các sản phẩm sữa. Trung Quốc còn cho phép xuất các sản phẩm độc hại sang các nước. Để bảo vệ sức khỏe, người tiêu dùng nên lựa chọn một cách thông minh nhất. Một số sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc mọi người cần lưu ý:
  1. Các sản phẩm về cá

Cá là loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng, axit béo trong cá có lợi cho người bị bệnh tim mạch và phòng chống ung thư. Những thực phẩm về cá ở Trung Quốc  luôn là nỗi băn khoăn rất lớn. Nhiều người biết rằng người nuôi cá ở Trung Quốc không cho con họ ăn cá họ nuôi vì trong đó có chứa thuốc kháng sinh và hooc-môn tăng trưởng để giữ cá sống trong môi trường ô nhiễm. Nếu muốn mua sản phẩm này các bà nội trợ nên cân nhắc kỹ lưỡng.
  1. Hoa quả

[caption id="attachment_2647" align="aligncenter" width="600"] Hoa quả xuất xứ từ Trung Quốc có hàm lượng thuốc trừ sâu cao[/caption] Hàm lượng thuốc trừ sâu còn sót lại trên trái cây, rau quả và thực phẩm chế biến trong hàng xuất khẩu từ lâu đã là một vấn đề nghiêm trọng. Trung Quốc là nước sản xuất thuốc trừ sâu lớn nhất thế giới nhưng không giải quyết được các vấn đề liên quan đến xác định nồng độ dư lượng hoá chất trái phép hoặc nguy hiểm có trong thực phẩm, bằng chứng là nước này có những mức giới hạn dư lượng hoá chất rất hào phóng.
  1. Nấm đã qua chế biến

Axit citric giúp nấm bảo quản được lâu hơn. Một số cơ sở sản xuất đã sử dụng loại hóa chất này để thay cho chất bảo quản không độc hại khác để hạ giá thành sản phẩm. Theo bộ Y tế việc sử dụng hóa chất axit citric sẽ gây hại cho hệ thần kinh của con người vì nó có thể gây dị ứng và là tác nhân gây ung thư.
  1. Tỏi

[caption id="attachment_2646" align="aligncenter" width="500"] Độ an toàn trong tỏi không được kiểm chứng rõ ràng[/caption] Tỏi giống như chất phụ gia giúp món ăn thêm nhiều hương vị. Nhưng bạn có biết nó được trồng như thế nào không? Ở trên mác các sản phẩm ghi “ sản phẩm sạch, hữu cơ”. Tuy nhiên trên thực tế, không có bên thứ 3 nào chứng nhận độ an toàn của sản phẩm “hữu cơ” ở Trung Quốc. Để thu lợi nhuận, bất cứ nhà cung cấp nào cũng có thể gắn nhãn 'hữu cơ' lên sản phẩm. Tình trạng ô nhiễm không khí, đất, nước ở Trung Quốc đang ở mức báo động. Vì vậy,  gần như các thực phẩm ở quốc gia này không đảm bảo độ an toàn. Người dân trong nước chủ yếu sử dụng các loại thực phẩm nhập khẩu từ các nước khác.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận