Trang chủ An toàn thực phẩm Rượu pha trái cây, nước ngọt hiểm họa “ngầm” đến tính mạng người uống

Rượu pha trái cây, nước ngọt hiểm họa “ngầm” đến tính mạng người uống

Dạo gần đây giới trẻ đang có sở thích uống rượu pha nước ngọt và trái cây để làm tăng tính độc đáo, mùi vị và màu sắc cho đồ uống. Tuy nhiên, ẩn chứa sâu bên trong thức uống “huyền ảo” đó lại chứa đựng những nguy hiểm đến sức khỏe mà không thể lường trước được. Công thức pha chế rất đơn giản chỉ cần các nguyên liệu là thức uống có cồn, nước ngọt, trái cây cho vào trộn đều với nhau theo tỉ lệ nhất định, sau đó thêm đá và có thể uống được luôn. [caption id="attachment_3548" align="aligncenter" width="540"] Rượu pha trái cây, nước ngọt rất dễ thực hiện[/caption] Đã có nhiều loại hoa quả được ngâm với rượu như nho, mơ, mận,... Nhưng đó chỉ là ngâm với rượu. Còn khi kết hợp với nước có gas đóng chai lại là chuyện khác. Nhiều người đã thưởng thức loại thức uống này cho biết, rượu có mùi thơm, ngọt dịu, cay cay, cả nam và nữ đều có thể uống được. Nhưng mọi người đều biết rượu và nước ngọt đều vô cùng có hại cho sức khỏe. Khi đi ở riêng lẻ chúng đã có hại, kết hợp với nhau chắc chắn cũng không có lợi gì. Theo chia sẻ của Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai: “Việc kết hợp rượu với trái cây thường không ảnh hưởng gì cả, vì các bậc cha ông ta ngày xưa vẫn hay ngâm rượu với hoa quả để uống. Nhưng việc cho thêm nước ngọt lại gây những nguy cơ tiềm ẩn đến sức khỏe”. Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học đã chứng minh việc uống rượu đơn thuần không hại bằng việc kết hợp với nước có gas. Các chất kích thích trong nước có gas khiến cho người dùng tỉnh táo và nâng cao “tửu lượng” hơn bình thường, nhưng đồng thời làm tăng nhịp tim, tăng nguy cơ các bệnh về rối loạn giấc ngủ. [caption id="attachment_3549" align="aligncenter" width="600"] Loại rượu hỗn hợp này làm tăng nguy cơ các bệnh về rối loạn giấc ngủ[/caption] Não bị ảnh hưởng không nhỏ do tác động của rượu bia. Việc pha trộn thức uống với nhau sẽ làm giảm khả năng nhận thức và mức độ kiểm soát. Từ đó, gây nguy hiểm cơ thể. Cũng theo một nghiên cứu của trường Đại học Bắc Kentucky đã có cuộc thí nghiệm với sự tham gia của 56 người, ở độ tuổi 21 đến 34 được chia thành các nhóm khác nhau, mỗi nhóm được uống một chất kích thích khác nhau từ rượu không cho đến rượu pha trộn. Sau đó đã quan sát hành vi và cảm nhận của họ về những loại thức uống đó. Kết quả rất bất ngờ, đồ uống pha với nước có gas dễ bị kích thích, hưng phấn hơn với rượu thông thường. [caption id="attachment_3550" align="aligncenter" width="500"] Đồ uống pha với nước có gas dễ bị kích thích, hưng phấn hơn với rượu thông thường[/caption] Các nhà khoa học nhận thấy, hỗn hợp rượu có khả năng làm thay đổi cơ thể, tạo ra những tình huống nguy hiểm cho người uống, nhất là khi bị kích động. Đây là hồi chuông cảnh báo về những nguy cơ tiềm ẩn mà loại thức uống hỗn hợp này gây ra. Chuyên gia cũng cảnh báo, đối với nữ giới không quen uống bia rượu thì hãy tránh xa loại đồ uống này, tránh mắc phải sai lầm khi say, gây ra hậu quả khôn lường về sau. Tất cả mọi người tuy biết đây là văn hóa, xã giao,...nhưng tốt nhất lên tránh xa thức uống hỗn hợp này, nếu không hãy hạn chế tối đa hết mức có thể.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận