Trang chủ Sống Khỏe Tác hại khôn lường khi “nghiện” trà sữa trân châu

Tác hại khôn lường khi “nghiện” trà sữa trân châu

Trà sữa trân châu là một thức uống được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều hoặc uống những nơi không đảm bảo chất lượng thì sức khỏe của bạn chắc chắn bị đe dọa. Đã có không ít trường hợp nhập viện do uống phải trân châu kém chất lượng. Bên cạnh đó, “dân nghiện trà sữa” còn dễ mắc phải những căn bệnh nguy hiểm dưới đây. Hãy đọc ngay để cảnh giác cho chính bạn và người thân.
  1. Thành phần của trà sữa trân châu

Theo phân tích, trong trân châu có chứa nhiều chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể. Song đi cùng với đó là những thành phần phụ gia gây bất lợi nhiều đến hệ tiêu hóa và làm mất cân bằng quá trình chuyển hóa năng lượng.

Trà sữa – Một thức uống ngon tiềm ẩn nhiều nguy hại tới sức khỏe

Trung bình mỗi cốc trà sữa chứa hơn 100 calo từ các hạt trân châu công thêm với nguồn năng lượng từ chính bản thân nó. Chưa kể đến đường, các phụ gia khác. Bởi vậy, thống kê, mỗi lần thưởng thức một ly trà sữa cỡ trung bình, bạn sẽ đưa vào cơ thể khoảng 500 calo. Chính vì thế, nếu bạn sử dụng trà sữa quá nhiều sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, chưa tính tới việc nguyên liệu tạo nên thức uống này không rõ nguồn gốc.
  1. Những mặt trái về sức khỏe khi nghiên trà sữa

Thức uống thiếu dinh dưỡng, gây béo phì Thực tế, trà sữa trân châu không chứa nhiều chất dinh dưỡng. Các loại vitamin hay hàm lượng protein trong thức uống này đều rất thấp. Bên cạnh đó, chất béo bão hòa và acid béo rất dễ chuyển hóa thành năng lượng dưới dạng dự trữ. Bởi vậy, uống trà sữa hàng ngày bạn không chỉ gặp phải nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng mà còn dẫn đến tình trạng béo phì.

Trà sữa trân châu là một thức uống có hàm lượng dinh dưỡng thấp nhưng dễ gây béo phì

Mặt khác, trân châu được chế biến chủ yếu từ các thành phần như tinh bột lọc, đường cô đặc kèm hương liệu. Bởi vậy, nó chứa nhiều chất độc hại như thủy nhân, thạch tín,… Gây tổn thương gan, thận Vì lợi ích cá nhân, không ít đơn vị cung cấp loại nước uống này dùng nguyên liệu rẻ tiền, gây hại cho sức khỏe. Nhìn bên ngoài, chúng rất giống với trân châu thông thường nhưng thực chất nó có thể được làm từ lốp xe hoặc tổng hợp từ các chất hóa học. Nếu không may dùng ở những cửa hàng trà sữa này, bạn có nguy cơ cao bị suy gan, thận, thậm chí rơi vào tình trạng hôn mê sâu, mất khả năng tự hô hấp. Trường hợp không xử lý kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Ăn phải trân châu kém chất lượng có thể gây suy gan, thận

Tăng tỉ lệ vô sinh Theo các chuyên gia, dầu thực vật hydro hóa có trong trà sữa sẽ làm giảm khả hormone ở nam giới, tác động xấu tới chất lượng tinh trùng. Chính vì vậy, nếu nam giới sử dụng thức uống này mỗi ngày hoặc tần suất cao có thể dẫn đến vô sinh. Trà sữa dù ngon thế nào nhưng suy cho cùng nó cũng là một loại nước uống ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Bởi vậy, tốt nhất bạn nên hạn chế để tránh những sự việc đáng tiếc có thể xảy ra.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận