Trang chủ Sống Khỏe Tại sao không nên ăn chuối khi đói bụng?

Tại sao không nên ăn chuối khi đói bụng?

Ăn chuối rất tốt cho sức khỏe nếu như bạn ăn đúng cách. Trong chuối có chứa nhiều vitamin A, C, B6, chất xơ, kali, magie,... vừa giúp chống trầm cảm, giảm cân, cải thiện thị lực, làm đẹp da lại vừa hỗ trợ tốt hệ tiêu hóa. Thế nhưng các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên ăn chuối khi đói. Vì sao lại như vậy? Tại sao không nên ăn chuối khi đói bụng?

Tuyệt đối không nên ăn chuối khi bụng trống rỗng

Vì sao không nên ăn chuối khi đói?

Trong thành phần của chuối có chứa một hàm lượng lớn khoáng chất Magie. Nếu ăn chuối lúc dạ dày đang trống rỗng sẽ khiến cho hàm lượng magie trong máu tăng đột ngột tạo cảm giác cồn cào, đau bụng, làm mất cân bằng tim mạch, ảnh hưởng tới việc đưa máu lên tim, gây hại cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra chuối còn có tính axit và chứa khoảng 25% đường nên khi ăn vào lúc đói sẽ làm lên men đường gây hại cho hệ tiêu hóa đồng thời còn tạo ra seratonin - 1 hợp chất khiến cơ thể có cảm giác buồn ngủ sau khi ăn. Đó là những lí do vì sao mà bạn không nên ăn chuối khi đói. Chuối sẽ phát huy được tác dụng tối ưu khi bạn ăn chúng sau bữa cơm khoảng 1-2 tiếng. Những lưu ý cần nhớ khi ăn chuối

Nên ăn chuối sau bữa cơm khoảng 1-2 tiếng

Những đối tượng nên hạn chế ăn chuối

  • Người đau dạ dày: Những người bị đau dạ dày không nên ăn chuối tiêu và tuyệt đối không được ăn chuối khi dạ dày trống rỗng để tránh bệnh tình thêm nặng. Với những loại chuối chín khác thì bệnh nhân đau dạ dày có thể ăn nhưng cần ăn sau khi ăn cơm no.
  • Người bị táo bón, tiêu chảy: Mặc dù chuối có chứa nhiều chất xơ hỗ trợ tốt hệ tiêu hóa, chống táo bón nhưng cũng đừng vì thế mà ăn chuối thường xuyên vì sẽ khiến cho bệnh táo bón hoặc bệnh tiêu chảy thêm nặng hơn.
  • Người bị bệnh thận: Trong chuối có chứa nhiều kali nên những ai bị thận mà ăn chuối sẽ làm tăng nồng độ kali trong máu khiến bệnh tình thêm nặng hơn. Vậy người bị bệnh thận nên ăn những loại quả nào? Bạn có thể tham khảo bài viết sau "Top 9 loại thực phẩm cực tốt cho người bệnh thận"
  • Người đang đau đầu: Trong chuối có chứa các axit-amin, phenyethyamine, tyramine làm giãn mạch máu khiến cơn đau thêm kéo dài.
  • Người bị bệnh tiểu đường, tim mạch: Ăn chuối làm tăng lượng đường trong máu không tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Với người bị bệnh tim mạch thường sử dụng thuốc làm hàm lượng kali trong máu tăng mà chuối lại chứa nhiều kali sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Xem thêm: Mẹo chọn chuối ngon, chín tự nhiên, không ngâm hóa chất

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận