Thứ Hai, Tháng Sáu 17, 2024
spot_img
HomeTin tức làm đẹpThẩm mỹNâng mũi thay đổi tướng số có phải là sự thật không?

Nâng mũi thay đổi tướng số có phải là sự thật không?

Có nhiều người tìm đến nâng mũi vì họ tin nâng mũi thay đổi tướng số. Vậy thực hư chuyện này như thế nào, có thay đổi vận mệnh hay chỉ là quan điểm mê tín?

Vai trò của mũi trong nhân tướng học

Trước khi đi tìm câu trả lời cho vấn đề ở trên, hãy cùng đi vào tìm hiểu vai trò của chiếc mũi trong lĩnh vực nhân tướng học. 

Theo quan niệm nhân tướng học, quan sát dáng mũi có thể đoán được tính cách và vận mệnh trong tương lai của chủ nhân. Mũi đại diện cho Thổ tinh, xét theo phương diện Phúc – Lộc – Thọ, có nghĩa là đường công danh, sự nghiệp, tiền tài và sức khỏe. 

Những người am hiểu nhân tướng học có khả năng suy đoán liệu chủ nhân của chiếc mũi sẽ giàu sang hay nghèo khó, trường thọ hay đoản mệnh, tâm địa ngay thẳng hay gian trá, tình duyên hạnh phúc hay trắc trở…

Cụ thể, nhân tướng học quan sát 3 đặc điểm trên mũi để đánh giá: sống mũi, chóp mũi và cánh mũi, đại diện cho 3 yếu tố: Trí, Khí, Lực. 

  • Sống mũi sẽ đại diện cho nội lực cá nhân, bao gồm: Sơn căn (gốc mũi nằm ở giữa 2 mắt), Tỵ lương (phần từ sơn căn đến giới hạn của 2 cánh mũi) và Niên thượng (khoảng nằm giữa sơn căn và tỵ lương).
  • Chóp mũi đại diện cho trí lực (sự thông minh, nhạy bén).
  • Cánh mũi đại diện cho tính cách của mỗi con người.
Nâng mũi thay đổi tướng số.
Nâng mũi thay đổi tướng số.

Quan điểm nâng mũi thay đổi tướng số đúng hay sai?

Hiện nay, trong các hội nhóm đang bàn luận nhiều về vấn đề “nâng mũi thay đổi tướng số”. Có 2 luồng ý kiến trái chiều được đưa ra: Thứ nhất, một số người tin vào quan điểm nâng mũi thay đổi tướng số; Bộ phận còn lại sẽ bác bỏ và cho rằng quan điểm này là mê tín dị đoan. Vậy thực hư của vấn đề này như thế nào?

Nâng mũi thay đổi tướng số.
Nâng mũi thay đổi tướng số.

Đầu tiên, chúng ta hãy đi vào tìm hiểu lợi ích nhãn tiền khi quyết định đi nâng mũi. Phẫu thuật nâng mũi hiện đang là dịch vụ làm đẹp hàng đầu, được nhiều người cả nam giới lẫn nữ giới lựa chọn. Nâng mũi giúp xóa bỏ những khuyết điểm của dáng mũi như: mũi thấp tẹt, đầu mũi to, dáng mũi gồ ghề… và giúp tạo nên một dáng mũi mới cao đẹp, thanh thoát, hài hòa với gương mặt. 

Bởi vì chiếc mũi nằm ở trung tâm và chiếm tỷ lệ lớn trên khuôn mặt, vậy nên khi cải thiện dáng mũi sẽ góp phần quan trọng giúp cải thiện vẻ đẹp tổng thể của toàn khuôn mặt. Do đó, có thể thấy rằng nâng mũi chính là giải pháp tuyệt vời để nâng cấp nhan sắc cho mọi người. 

Chưa cần xét tới quan điểm nâng mũi thay đổi tướng số là đúng hay sai, nhưng khi ngoại hình đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển sự nghiệp, những mối quan hệ thì chúng ta không thể phủ nhận rằng nâng mũi làm đẹp mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống của một người. Với một dáng mũi đẹp, hài hòa với gương mặt, mọi người sẽ dễ dàng rũ bỏ sự tự ti về ngoại hình và tự tin thể hiện bản thân hơn. 

Quay lại với quan điểm cho rằng “nâng mũi thay đổi tướng số”. Hiện nay vẫn chưa có bằng chứng mang tính khoa học nào để chứng minh cho luận điểm này. Nhìn chung, quan điểm nâng mũi thay đổi tướng số chỉ thuần túy dựa trên khía cạnh tinh thần, niềm tin của người thực hiện nâng mũi. Vậy nên quan niệm này chỉ mang tính chất tham khảo. 

Tuy nhiên, khi nhìn từ góc độ thẩm mỹ thì có thể thấy việc cải thiện diện mạo, ngoại hình có ích như thế nào cho công việc và cuộc sống của chúng ta.

Nâng mũi thay đổi tướng số.
Nâng mũi thay đổi tướng số.

Nói tóm lại, nâng mũi thay đổi tướng số hiện chỉ là quan điểm thuộc lĩnh vực nhân tướng học và vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh. Do đó, bạn chỉ nên tham khảo chứ không nên tin tưởng một cách tuyệt đối. 

Chi tiết tại: https://suckhoevacuocsong.vn/

Bài viết liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

TIN MỚI

Cách chọn dầu gội trị gàu mà bạn nên biết

Quá trình điều trị gàu sẽ trở lên vô cùng thuận lợi hơn nếu như bạn tìm thấy đúng các loại dầu gội đặc...

Tại sao nên chọn dùng dầu gội thảo dược?

Thảo dược từ xa xưa đã là những bài thuốc gìn giữ để mái tóc đẹp và khỏe mạnh. Thời nay, thảo dược đã...

Dầu gội thảo dược cho tóc nhuộm là gì?

Nhuộm tóc là sở thích của rất nhiều chị em để vẻ ngoài trở nên xinh đẹp và hoàn hảo hơn. Tóc nhuộm nếu...

Bà bầu nên dùng dầu gội nào tốt và an toàn

Trong suốt thời gian đem thai nội tiết tố phụ nữ thay đổi sẽ khiến cho tóc rụng nhiều, không kiểm soát được. Để...

Công dụng của dầu gội thảo dược có tốt như đồn thổi?

Những loại dầu gội thảo dược thiên nhiên được quảng bá là đem đến nhiều lợi ích tốt cho da đầu và tóc, an...