Thứ Hai, Tháng Sáu 17, 2024
spot_img
HomeChưa phân loạiTP HCM: Tá hỏa với những bí mật "động trời" trong xe "luồng xanh"

TP HCM: Tá hỏa với những bí mật “động trời” trong xe “luồng xanh”

Lực lượng CSGT TP HCM đã phát hiện 68 trường hợp xe “luồng xanh” và 8 trường hợp xe chạy “chui” vận chuyển hàng cấm, hàng lậu, chạy sai lộ trình, thậm chí chở người và tử thi trái phép.

Ngày 22-9, đại diện Phòng CSGT Đường bộ- Đường sắt, Công an TP HCM cho biết đơn vị đã có văn bản đề xuất Sở GTVT TP HCM tiến hành thu hồi mã “luồng xanh” đối với các phương tiện vận tải vi phạm trong thời gian qua.

Đồng thời, Phòng CSGT Đường bộ- Đường sắt kiến nghị các cơ quan thực hiện cấp mã “luồng xanh” phải có biện pháp theo dõi loại phương tiện này, bảo đảm thực hiện đúng việc vận chuyển các mặt hàng thiết yếu theo lộ trình đã đăng ký.

Thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ vừa qua, TP HCM đồng thời thực hiện hướng dẫn của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc hướng dẫn tạo thuận lợi (“luồng xanh”) cho các phương tiện vận chuyển công nhân, chuyên gia, hàng hóa lưu thông từ các tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ, các tỉnh khác có liên quan đến, đi qua TP HCM.

Xe tải “luồng xanh” chở người trái phép vào TP HCM bị CSGT phát hiện.

Theo đại diện Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt, việc cấp giấy nhận diện có mã cho phương tiện vận tải lưu thông theo “luồng xanh” đã tạo thông thoáng tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh ở các cửa ngõ và khu vực nội đô TP. Cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa thiết yếu kịp thời phục vụ đời sống người dân trong vùng đang thực hiện giãn cách xã hội.

“Tuy nhiên, trong quá trình tuần tra kiểm soát trên đường và tại các chốt kiểm soát, lực lượng CSGT đã phát hiện các trường hợp phương tiện vận tải có mã QR “luồng xanh” lợi dụng việc được tạo điều kiện lưu thông qua các chốt kiểm soát, đã thực hiện vận chuyển không đúng các mặt hàng thiết yếu, lộ trình đã được quy định”- đại diện Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt thông tin.

Xe “luồng xanh” chở hàng lậu bị CSGT phát hiện, bắt giữ

Theo thống kê của Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt, thời gian qua, quá trình tuần tra kiểm soát trên đường và tại các chốt kiểm tra cố định, lực lượng CSGT TP đã phát hiện 76 phương tiện vận tải (trong đó có 68 xe “luồng xanh”) có các hành vi như: vận chuyển người, tử thi không đúng quy định; vận chuyển hàng cấm, hàng lậu; không đúng tên tài xế đã đăng ký; các phương tiện ô tô cá nhân có mã “luồng xanh”, đăng ký là “xe chuyên dùng” nhưng trên hệ thống có thông tin lộ trình, thời gian hiệu lực không đúng quy định; không có phiếu xét nghiệm âm tính với Covid-19.

“Trong thời gian tới, Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy tắc giao thông đường bộ, vận chuyển hàng hóa không đúng quy định. Đối với đội ngũ tài xế phải chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ và các quy định phòng chống dịch, tuyệt đối tuân thủ lộ trình và các mặt hàng thiết yếu được phép vận chuyển” – đại diện Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt nhấn mạnh.

Bài viết liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

TIN MỚI

Cách chọn dầu gội trị gàu mà bạn nên biết

Quá trình điều trị gàu sẽ trở lên vô cùng thuận lợi hơn nếu như bạn tìm thấy đúng các loại dầu gội đặc...

Tại sao nên chọn dùng dầu gội thảo dược?

Thảo dược từ xa xưa đã là những bài thuốc gìn giữ để mái tóc đẹp và khỏe mạnh. Thời nay, thảo dược đã...

Dầu gội thảo dược cho tóc nhuộm là gì?

Nhuộm tóc là sở thích của rất nhiều chị em để vẻ ngoài trở nên xinh đẹp và hoàn hảo hơn. Tóc nhuộm nếu...

Bà bầu nên dùng dầu gội nào tốt và an toàn

Trong suốt thời gian đem thai nội tiết tố phụ nữ thay đổi sẽ khiến cho tóc rụng nhiều, không kiểm soát được. Để...

Công dụng của dầu gội thảo dược có tốt như đồn thổi?

Những loại dầu gội thảo dược thiên nhiên được quảng bá là đem đến nhiều lợi ích tốt cho da đầu và tóc, an...